Danh mục:

200 suất học bổng cho trẻ em nghèo

Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng được chương trình “Ước mơ Việt Nam” trao tận tay tới 200 học sinh nghèo trên cả nước.

Sau 2 năm phát sóng, chương trình đã giúp nhiều trẻ em nghèo tiếp tục theo đuổi ước mơ đến trường. Mỗi tập phim là một câu chuyện cảm động về một học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có nghị lực phi thường, thành tích học tập đáng nể và mong muốn đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.
Diễn viên Mạnh Quân là nhân vật đồng hành cùng chương trình tại Tuyên Quang.
Hoàng Thị Hạnh (Cao Bằng) là một trong những học sinh được nhận học bổng “Ước mơ Việt Nam”. Hạnh sinh ra trong một gia đình không may mắn, bố mắc bệnh hiểm nghèo, bị mù 2 mắt từ khi em còn nhỏ. Mất đi trụ cột, mẹ Hạnh phải bươn chải mưu sinh nuôi sống cả gia đình. Bởi vậy, hai chị em Hạnh phải đối mặt với nguy cơ nghỉ học bất cứ lúc nào. Học bổng 10 triệu đồng sẽ là nguồn tiếp sức giúp ước mơ làm bác sĩ của cô gái ham học hỏi, 12 năm liền luôn giữ danh hiệu học sinh giỏi, trở thành sự thật.
Sau giờ học, Hạnh thường tranh thủ lên rừng kiếm củi, đỡ đần cho mẹ.
Không chỉ tạo cơ hội học tập cho học sinh nghèo vượt khó, “Ước mơ Việt Nam” còn mang lại những trải nghiệm sâu sắc cho trẻ em thành thị. Trong mỗi tập, chương trình còn có sự tham gia của khách mời và học sinh đồng hành. Đây là dịp để học sinh thành thị được trải nghiệm cuộc sống vùng quê nghèo, biết yêu thương và sẻ chia, hoàn thiện nhân cách và sống có ích hơn.

Nguyễn Thúy Hoa (lớp 11E trường FPT Hà Nội) chia sẻ: "Có rất nhiều cảm xúc lạ trong em sau chuyến đi trải nghiệm. Nhờ tham gia chuyến đi, em mới biết rằng cuộc sống ở nhiều vùng quê còn nghèo, các bạn học sinh hàng ngày phải tới trường với cái bụng đói. Em thấy mình thật may mắn, tự hứa phải học thật tốt để sau này quay trở lại giúp đỡ các bạn".

Theo vnexpress.net