Giới thiệu

Trường THPT Quy Nhơn đường đến tương lai

Địa chỉ: 325 Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Điện thoại: (056) 3 646 179 – Fax: (056) 3 746 590
Thành lập theo Quyết định số:12/QĐ-UB ngày 19/01/2005 của UBND tỉnh Bình Định;

Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng mới khang trang, xanh-sạch-đẹp trên một diện tích gần 7.000m2giữa lòng thành phố Quy Nhơn. Diện tích xây dựng trên 3.000m2 nhà cấp 3 và khoảng 500m2 nhà cấp 4 cùng với hệ thống sân vườn, cây xanh thoáng mát. Không gian học tập yên tĩnh và an ninh trật tự được đảm bảo. Trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy và học tập tiên tiến, hiện đại.

Nhà trường đặt mục tiêu giáo dục thành nhân, sau mới thành tài với một số kỹ năng cơ bản: biết cách học, biết phản biện, biết xác định giá trị của việc học, tự nhận thức, đánh giá tùy theo khả năng, hoàn cảnh và sở thích của cá nhân.

Nhà trường không chỉ thiên về dạy chữ mà còn quan tâm dạy người, coi trọng công tác giáo dục tư tưởng đạo đức, hình thành nhân cách, lối sống đẹp cho học sinh, nâng cao khả năng nhận thức, sáng tạo ra những giá trị vật chất, tinh thần mới cho bản thân và xã hội.

Khi nhà nước đang chủ trương đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, Trường THPT Quy Nhơn ra đời được hân hoan đón nhận như một cơ hội học tập mới cho học sinh tỉnh Bình Định nói riêng và các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ và Tây nguyên nói chung.

Với môi trường giáo dục An ninh trật tự. Dân chủ-Kỷ cương-Tình thương-Trách nhiệm đã làm an lòng các bậc phụ huynh và các em học sinh cảm thấy tự tin hơn trong một môi trường học tập thân thiện và năng động, sẽ là nơí chắp cánh ước mơ giúp các em vững bước trên: Đường đến tương lai.

PHƯƠNG PHÁP MỚI

Ngày học hai buổi, không dạy thêm, học thêm. Thời lượng các môn học chủ yếu được gia tăng nhằm giảm tải, giúp học sinh hiểu bài ngay tại lớp. Dạy tăng cường tiếng Anh, có lớp ngoài giờ rèn luyện kỷ năng nghe, nói với giáo viên bản ngữ.

Đội ngũ giảng dạy là những giáo viên có tâm huyết và giàu kinh nghiệm. Phương pháp dạy học không ngừng cập nhật và cải tiến với hệ thống quản lý chất lượng đồng bộ hướng vào học sinh.

Nhà trường chú ý xây dựng quan hệ hợp tác giữa thầy và trò, lắng nghe và giúp đỡ học sinh giải quyết các vướng mắc trong cuộc sống. Phương pháp dạy học thường xuyên được cải tiến theo hướng lấy học sinh làm trung tâm song song với hướng dẫn học sinh phương pháp tự học đồng thời chú ý thúc đẩy động lực học tập của học sinh.

Bằng phương pháp thích hợp tạo ra một môi trường giáo dục thân thiện, không áp đặt nặng nề giúp học sinh thích thú học tập, yêu trường mến lớp.

Với nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa phong phú, hấp dẫn, bổ ích tạo điều kiện cho học sinh hoạt động và giao tiếp để rèn luyện kỷ năng sống, tạo bầu không khí: Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ

Ngoài những giờ học trên lớp, nhà trường còn tổ chức nhiều chương trình hoạt động giúp các em rèn luyện kỷ năng sống như Chương trình Eating – out; biết phản biện với Hành trình theo dòng tri thức; Ai là Bác học!?; nối vòng tay lớn những quan hệ bè bạn giúp nhau thắp sáng niềm tin với chương trình giao lưu Vững bước đi lên. Điều không thể thiếu đối với tuổi trẻ học đường là hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao với nhịp sống trẻ sôi động.

Với diễn đàn thanh niên qua tuần báo Sức trẻ và một CLB văn nghệ TRƯỜNG THI đã tạo một môi trường văn hoá đầy sức sáng tạo làm cho cuộc sống sinh động, vượt qua ngõ hẹp đời thường, bước qua ngưỡng cửa của không gian tâm thức, để tự thấy mình không nhỏ bé trước vũ trụ bao la.

TUYỂN CHỌN GIÁO VIÊN

Giáo viên được tuyển chọn theo một qui trình nghiêm túc, hội tụ những con người thực tâm thực tài và có tư duy sáng tạo trong công việc, được bồi dưỡng kiến thức về Nhà nước và pháp luật, về hệ thống quản lý chất lượng đồng bộ theo tiêu chuẩn ISO – 9002 thông qua những qui trình xử lý công việc để đạt mục tiêu chính sách chất lượng của nhà trường;

Họ là những con người trẻ trung, nhiệt huyết.

CHẤT LƯỢNG MỚI

Năm 2008 khóa học sinh đầu tiên đậu tốt nghiệp 84% và trúng tuyển vào ĐH, CĐ 25%. Năm 2009, khóa học sinh thứ hai đậu tốt nghiệp THPT là 94%, và trúng tuyển vào ĐH, CĐ 26%, tăng so với năm trước. Riêng các lớp chọn tốt nghiệp 100%.

Đây là bước khởi đầu tốt đẹp về Phương pháp giáo dục thân thiện của nhà trường, đã phát huy tính tích cực học tập của học sinh.

NHỮNG THÔNG TIN CHỦ YẾU


  • Qui mô: 24 lớp với khoảng từ 1.100 -1.200 học sinh THPT. 
  • Tổng giá trị đầu tư: 10 tỷ VNĐ. 
  • Khai trường và khai giảng năm học đầu tiên 2005-2006. Số lượng học sinh lớp 10 nhập học hàng năm đúng và đủ theo kế hoạch qui mô. 
  • Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2005 - 2010 
  • Ông Dương Văn Minh, Chủ tịch HĐQT 
  • Ông Trần Công Phương, Ủy viên 
  • Bà Dương Thị Kiều Linh, Ủy viên 
  • Ông Dương Quốc Bình, Ủy viên